9 điều cần tránh khi trang trí nội thất phòng trẻ em

Trong bài : Trang trí nội thất đẹp cho phòng bé yêu., bạn đã chúng tôi đã giới thiệu những vật liệu cần thiết để phòng bé yêu đẹp nhất, lung linh nhất. Tuy nhiên sở thích của mỗi bé đều rất khác nhau và không phải gia đình nào cũng trang trí nội thất phòng bé yêu theo những quy tắc mang tính tham khảo đó. Một thực tế là nếu như yếu tố thẩm mĩ là yếu tố hàng đầu khi trang trí  nội thất phòng người lớn thì an toàn mới là yếu tố quan trọng nhất khi trang trí nội thất phòng bé yêu.Cụ thể khi trang trí phòng bé yêu cần tránh những gì?

Đảm bảo an toàn khi trang trí nội thất phòng trẻ em.

Bạn phải định hướng được thiết kế thông qua sở thích của trẻ, màu sắc của không gian để tạo ra một không gian tươi tắn, thân thiện và an toàn cho trẻ.

9 dieu can tran khi trang tri noi that phong be yeu

  1. Cửa phòng của trẻ em không nên thiết kế đối diện với phòng vệ sinh
  2. Không nên sử dụng giường của người lớn thay cho giường trẻ em
  3. Nên mua cho trẻ những đồ chơi có tác dụng kích thích sự sáng tạo và trí tưởng tượng: đàn, bộ xếp hình bằng gỗ… Tốt nhất nên cho bé chơi những loại đồ chơi được chế tạo từ nguyên liệu tự nhiên.
  4.  Trong phòng của trẻ không nên lắp gương hoặc treo quá nhiều chuông gió, tránh để trẻ bị phân tâm dẫn đến những tổn hại về hệ thống thần kinh.
  5.  Phòng của trẻ phải được đảm bảo đầy đủ ánh sáng sử dụng những vật liệu trang trí như giấy dán tường, thảm trải sàn, rèm manh nên sử dụng màu sắc tươi vui, rực rỡ, màu sáng
  6. Phòng ngủ của trẻ không nên trang trí rườm rà, phức tạp. Vì nó sẽ thu hẹp không gian vui chơi trong phòng
  7. Ban ngày, hãy kéo rèm cửa sổ lên, tránh để rèm che chắn luồng không khí trong lành và ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài. Vào ban đêm, hãy kéo rèm cũng như đóng cửa phòng để che ánh sáng đèn đường chiếu vào, giúp trẻ ngon giấc.
  8. Tránh hoặc giảm tối đa thiết bị điện trong phòng trẻ nhằm hạn chế tác hại của bức xạ điện tử.
  9.  Trần nhà trong phòng của trẻ phải bằng phẳng. Nên sử dụng sơn màu trắng sữa, hồng, không nên dùng màu tối. Đối với trần nhà, có thể ốp gỗ tự nhiên nhưng không được treo các đồ vật có hình thù kỳ quái.

 

Xem thêm theo chủ đề được quan tâm:

Thảm Trải Sàn:

Thảm trải sàn đẹp

Thảm trải sàn giá rẻ Hà Nội

Thảm trải sàn văn phòng

Sàn Nhựa:

Sàn nhựa giá rẻ

Sàn nhựa Aroma

Phòng khách đẹp nhất

 

Giấy Dán Tường:

Giấy dán tường Hàn Quốc đẹp

Giấy dán tường 3D

Tranh dán tường Đẹp

Giấy dán tường giá rẻ

Giấy dán tường Hà Nội

Trang trí tường cầu thang

Trang trí nội thất

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *