Chọn sắc màu vật liệu nội thất theo phong thủy.

Khi lựa chọn màu sắc trang trí nội thất cho  không gian ngôi nhà của bạn thì ngoài dựa trên sở thích,tính cách của gia chủ thì người Việt Nam nói riêng và người Á Đông nói chung luôn chọn theo màu sắc tương ứng với mệnh trong thuyết ngũ hành tương khắc , tương sinh trong phong thủy.

 1. Chọn giấy dán tường cho người mệnh Kim.
 2. Lí giải sắc màu của sơn theo phong thủy.
 3. Trang trí phòng khách theo phong thủy.
 4. Phù phép cho phòng khách đơn điệu trở nên sáng tạo.

Bảng màu sắc dành cho các bản mệnh trong phong thủy.

 •  Người có mệnh Kim ứng với màu trắng , ghi , kem sữa hoặc chọn màu tương sinh màu vàng, da cam của mệnh Thổ. Tuyệt đối không chọn màu xanh lá cây, xanh lục của mệnh Mộc tương khắc.
 •     Người có mệnh Thủy ứng với màu đen , xanh nước biển hoặc chọn màu tương sinh màu trắng,ghi, kem sữa của mệnh Kim. Tuyệt đối không chọn màu vàng, da cam của mệnh Thổ tương khắc
 •    Người có mệnh Mộc ứng với màu xanh lá cây, xanh lục hoặc chọn màu tương sinh màu đen , xanh nước biển của mệnh Thủy. Tuyệt đối không chọn màu trắng , ghi , kem sữa của mệnh Kim tương khắc
 •    Mệnh Hỏa ứng với màu đỏ , tím hoặc chọn màu tương sinh màu xanh lá cây, xanh lục của mệnh Mộc.Tuyệt đối không chọn màu đen , xanh nước biển của mệnh Thủy tương khắc.
 •    Mệnh Thổ ứng với mệnh vàng , da cam hoặc chọn màu tương sinh màu đỏ , tím của mệnh Hỏa. Tuyệt đối không chọn màu xanh lá cây, xanh lục của mệnh Mộc tương khắc.

chon sac mau vat lieu noi that theo phong thuy

 Chọn vật liệu nội thất  theo phong thủy.

 • Những vật liệu có bề mặt sáng bóng như nhôm, kính mang tính dương, giúp khí di chuyển nhanh hơn. Ngược lại, bề mặt nhám, thô, sậm lại có tác dụng làm chậm dòng khí. Do vậy, đối với khu vực cần sự năng động như phòng làm việc, phòng khách, sử dụng chất liệu hiện đại như nhôm, inox… mang tính dương là sự lựa chọn phù hợp.
 • Ngược lại, với những căn phòng hay khu vực cần tới sự yên tĩnh, thư thái như phòng ngủ, phòng giải trí, nên sử dụng các vật liệu mang tính âm, xuất xứ từ thiên nhiên như gỗ, mây, tre, lục bình… Những vật liệu này sẽ cho bạn cảm giác tĩnh tâm, yên bình và tốt cho sức khỏe.
 • Về lót sàn: thảm trải sàn ,sàn gỗ là một trong những vật liệu dùng cho nội thất được ưa chuộng thời gian gần đây.Các loại đá ốp tường thuộc hành Thổ. Chúng mang lại cảm giác vững chắc, thích hợp để lát cầu thang, mặt bếp nấu. Thép, inox có bề mặt bóng sẽ làm tăng tốc độ lưu chuyển khí. Nên dùng kim loại cho khu vực ứ đọng như bếp hoặc nhà tắm.
Latest Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *