Kĩ thuật gỡ bỏ giấy dán tường nhanh và hiệu quả.

Giấy dán tường trang trí thường mang lại vẻ đẹp hoàn hảo cho căn nhà của bạn ,xong sẽ là một vấn đề khi bạn muốn tháo gỡ giấy dán tường để thay bằng mẫu giấy mới hoặc trang trí tường bằng một loại vật liệu mới. Thường khi dán mọi gia chủ đều muốn dán thật hoàn hảo, thật phẳng và đẹp, do đó khi tháo bỏ giấy sẽ gặp nhiều khó khăn hơn, nếu không biết cách sẽ khiến tường của bạn bị nham nhở rất mất thẩm mĩ. Một số thao tác chúng tôi giới thiệu sau đây sẽ có ích cho bạn.

Các bước gỡ bỏ giấy dán tường hiệu quả.

go bo giay dan tuong nhanh va hieu qua

Bước 1: Xác định tường nhà bạn thuộc loại nào.

Bạn xem xét kĩ tường nhà bạn thuộc loại nào trong 2 loại sau: tường vách thạch cao hay còn gọi là tường khô hoặc thạch cao. Bạn có thể phân biệt 2 loại bằng cách chạm vào bề mặt tường (thạch cao sẽ cứng hơn, lạnh hơn và mượt mà hơn so với tường khô) hoặc bằng cách gõ nhẹ vào nó (tường khô sẽ cho âm thanh rỗng, và thạch cao thì không).

Bước 2: lựa chọn kĩ thuật loại bỏ giay dan tuong.

Kỹ thuật mà bạn sử dụng để loại bỏ nền cũ phụ thuộc vào loại giấy bạn đang dùng và loại tường mà bạn đang có. Phần sau đây sẽ phác thảo các bước theo các phương pháp khác nhau.

Tước giấy khỏi tường.

  • Nếu nền là loại strippable, bạn chỉ cần nới lỏng tại các góc giấy với con dao putty và từ từ lột lớp nền
  • Trong quá trình gỡ giấy dán tường, bạn không  nên kéo giấy ra quá căng, bạn có thể làm hỏng bề mặt tường phía dưới, đặc biệt nếu nó là vách thạch cao (tường khô).
  • Trong quá trình làm, nếu chỉ lớp trên của giấy bị gỡ đi, để lại một lớp mỏng giấy và keo, đó là giấy peelable. Khi đó bạn nên tước hết lớp giấy dán tường trên bề mặt và sau đó thực hiện các bước trong phần tiếp theo
Thấm nước và cạo giấy đi.
Để loại bỏ giấy không thuộc loại strippable, đầu tiên dùng nước ấm để làm ướt và sau đó loại bỏ nó bằng dung môi. Mặc dù sử dụng một bình xịt nước, nhưng cách hiệu quả nhất và không làm nó rơi trên sàn là sử dụng con lăn sơn. Sau đó cạo giấy đang bị ướt với một con dao lớn hoặc với một cái cạo giấy.

Gỡ bỏ giấy dán tường bằng hơi nước .

  • Đổ đầy nước vào máy hơi nước và để cho nó nóng lên. Bắt đầu từ phía trên của bức tường, giữ máy vào tường ở một vị trí cố định cho đến khi giấy trở nên mềm. Di chuyển máy đến khu vực lân cận và bạn bắt đầu cạo lớp giấy nền đã được làm mềm với dao rọc giấy hoặc một cái xẻng
  • Hơi và nước ngưng tụ từ máy có thể rơi ra khỏi đĩa và làm bạn bị phỏng. Để ngăn nước nóng rơi xuống cánh tay bạn, bạn nên đeo găng tay cao su và mặc một chiếc áo sơ mi dài tay.
  1. Giấy dán tường phong cách châu Âu cổ điển.
  2. Đẹp kiêu sa với giấy dán tường phong cách Trung Hoa.
  3. Nên sử dụng giấy dán tường đế giấy hay đế vải.

Xem thêm theo chủ đề được quan tâm:

Thảm Trải Sàn:

Thảm trải sàn đẹp

Thảm trải sàn giá rẻ Hà Nội

Thảm trải sàn văn phòng

Sàn Nhựa:

Sàn nhựa giá rẻ

Sàn nhựa Aroma

Phòng khách đẹp nhất

 

Giấy Dán Tường:

Giấy dán tường Hàn Quốc đẹp

Giấy dán tường 3D

Tranh dán tường Đẹp

Giấy dán tường giá rẻ

Giấy dán tường Hà Nội

Trang trí tường cầu thang

Trang trí nội thất

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *