Nên sử dụng giấy dán tường đế giấy hay đế vải?

Giấy dán tường trang trí  tại Việt Nam chủ yếu nhập từ Hàn quốc Mỹ và Nhật, tiêu chuẩn 120 gram/m2. Đế vải khổ rộng 137 cm có giá dao động từ 80.000 đến 150.000 đồng/m2, còn đế giấy khổ 95 cm, giá từ 40.000 đến 80.000 đồng/m2. Bạn chọn loại nào? Trước tiên hãy cùng chúng tôi phân tích ưu nhược điểm của hai loại giấy dán tường đế giấy và đế vải này.

1.Giấy dán tường đế giấy.

chon giay dan tuong de giay hay de vai

Giấy dán tường đế  giấy mặt được tráng phủ lớp Vinyl ( lưu ý không phải chất PVC, vì lớp tráng phủ PVC từ lâu đã bị loại bỏ do không đạt được tiêu chí về sức khỏe và môi trường, thường gây mùi, tuy dày nhưng giấy cứng, thường bị co giấy gây hiện tượng hở mép ghép sau này ).

– Đế giấy khổ 95 cm, giá từ 40.000 đến 80.000 đồng/m2

2.Giấy dán tường đế vải.

– Thuộc dòng cao cấp, tuy nhiên cũng có 2 loại cần phân biệt là : dòng giấy vải fabric đế vải, mặt vải, chất sợi dệt ( textile ) và 1 dòng Fabric đế vải, mặt vải có tráng phủ lớp vinyl mỏng để thích nghi với môi trường khí hậu ẩm.

– Đế vải khổ rộng 137 cm có giá dao động từ 80.000 đến 150.000 đồng/m2.

3.So sánh giấy dán tường đế giấy và giấy dán tường đế vải.

  • Đế giấy có giá thành thấp nhưng chủng loại đa dạng hơn. Tuy nhiên, loại giấy này dễ mốc bề mặt, không bền, không dai và khi bóc ra khỏi tường thì không thể sử dụng lại.
  • Còn loại  giấy dán tường đế vải là loại sản phẩm có thể tái sử dụng vì không bị tách rời giữa lớp mặt và đế, nhưng có giá thành cao gấp đôi. Khi sử dụng, bề mặt tường phải được xử lý tốt, bả phẳng, sơn một lớp lót bằng những loại sơn chống nấm mốc. Sau đó, sử dụng keo chuyên dùng quết trực tiếp lên giấy và miết lên tường. Loại giấy dán tường này có thể cháy khi gặp lửa, nhưng không bùng lên mà mủn ra thành tro.
  • Tại Việt nam do điều kiện thời thiết nóng ẩm gia chủ nên sử dụng loại giấy dán tường đế vải. Ưu điểm chính của loại này là đẹp, có thể dễ dàng lau chùi, nhiều mẫu mã, thay đổi thuận tiện và nhờ đó mà bạn sẽ có những căn phòng độc đáo.

chon giay dan tuong de giay hay de vai

Trong thế giới của vô vàn chủng loại giấy dán tường trang trí , bạn sẽ tìm được những loại tạo được cảm giác sống động khi sử dụng trong không gian sống của mình. Nhưng nên nhớ một điều, đừng dùng tràn lan mà chỉ nên tạo điểm nhấn ở các khu vực nhất định và khỉ lựa chọn giấy dán tường không chỉ nên cân nhắc nên chọn đế giấy hay đế vải mà còn cần xem xét độ bền, sự phù hợp của giấy dán tường với không gian, nội thất của mình. Mẫu giấy đẹp nhất là mẫu giấy phù hợp với phong cách và sở thích của bạn nhất.

Xem thêm theo chủ đề được quan tâm:

Thảm Trải Sàn:

Thảm trải sàn đẹp

Thảm trải sàn giá rẻ Hà Nội

Thảm trải sàn văn phòng

Sàn Nhựa:

Sàn nhựa giá rẻ

Sàn nhựa Aroma

Phòng khách đẹp nhất

 

Giấy Dán Tường:

Giấy dán tường Hàn Quốc đẹp

Giấy dán tường 3D

Tranh dán tường Đẹp

Giấy dán tường giá rẻ

Giấy dán tường Hà Nội

Trang trí tường cầu thang

Trang trí nội thất

 

Latest Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *