Những mẹo hay thêm màu sắc cho nội thất của bạn.

Một chút thay đổi nhỏ cũng có thể mang đến cho nội thất của bạn một sắc diện mới trẻ trung hơn, cá tính hơn. Chúng tôi xin giới thiệu những mẹo nhỏ giúp bạn thêm màu sắc cho căn nhà của mình .

Thay đổi sắc màu cho nội thất như thế nào?

Chọn tone màu nền cho nội thất.

Nếu bạn là người ưa thay đổi, hãy bắt đầu trang trí căn phòng với màu trắng? Điều này nghe có vẻ lạ phải không? Nhưng lời khuyên này hoàn toàn không vô lý. Bạn nên bắt đầu với bảng màu trắng: từ sàn nhà đến những bức tường và đồ nội thất. Sau đó sử dụng các bộ sưu tập và phụ kiện để tạo nên sự sống động cho căn phòng và có thể thay đổi chúng theo mùa.

Nền trắng luôn làm cho những màu sắc khác của nội thất  trở nên nổi bật hơn và sự thay đổi cũng sẽ dễ dàng hơn. Bạn có thể thay áo gối, vải bọc sofa,thảm trải sàn, rèm cửa theo mùa hoặc theo cảm hứng của bạn để làm cho căn phòng bừng sáng mà không phải tốn nhiều thời gian cho việc sơn sửa lại căn phòng.

Tạo điểm nhấn cho căn phòng.

nhung meo hay them sac mau cho noi that

Giấy dán tường, thảm trải sàn, rèm mành là những phụ kiện không thể thiếu khi trang trí nội thất.

Nếu bạn muốn tạo điểm nhấn, hãy sơn 1 bức tường hoặc sử dụng giấy dán tường trang trí với tông màu và hoa văn khác những bức tường còn lại. Cách thức này sẽ tạo ấn tượng thị giác ngay lập tức khi bước vào căn phòng. Chính vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ khi chọn màu cho bức tường này và các đồ vật dự tính sẽ đặt ở đó sao cho có thể tạo được sự kết hợp hài hòa nhất. Đối với phòng khách đó có thể là bức tường nơi đặt kệ tivi, hoặc đằng sau sofa, phòng ngủ có thể là bức tường ngay sau đầu giường…

Tạo sự bùng nổ màu sắc cho đồ nội thất.

Sơn bên trong những chiếc tủ mà bạn thường xuyên sử dụng hoặc tận dụng những mẫu giấy dán tường thừa để tạo nên sự bùng nổ về màu sắc, tạo cho bạn những cảm hứng mới mẻ.

Chọn tone màu chủ đạo cho đồ nội thất.

Sử dụng màu sắc của loại vải trang trí mà bạn yêu thích làm màu chủ đạo. Có thể xuyên suốt từ màu của rèm cửa, vỏ gối, vải bọc sofa, giấy dán tường, hoặc các đồ dùng…

Nhỡ kĩ tỉ lệ màu sắc trong trang trí nội thất.

Nếu bạn không chắc chắn về việc kết hợp tỉ lệ màu sắc như thế nào cho phù hợp, hãy nhớ đến công thức “60 – 30 – 10” như “kim chỉ nam” cho mình. Theo công thức này, màu sắc chủ đạo nên chiếm khoảng 60%  toàn bộ căn phòng (thường là sơn tường). Màu “thứ chính” chiếm khoảng 30% (gồm màu cho rèm cửa, vải bọc sofa và chăn) và 10 % còn lại là dành cho các điểm nhấn (các tác phẩm nghệ thuật, gạch ốp và các phụ kiện”.

Xem thêm theo chủ đề được quan tâm:

Thảm Trải Sàn:

Thảm trải sàn đẹp

Thảm trải sàn giá rẻ Hà Nội

Thảm trải sàn văn phòng

Sàn Nhựa:

Sàn nhựa giá rẻ

Sàn nhựa Aroma

Phòng khách đẹp nhất

 

Giấy Dán Tường:

Giấy dán tường Hàn Quốc đẹp

Giấy dán tường 3D

Tranh dán tường Đẹp

Giấy dán tường giá rẻ

Giấy dán tường Hà Nội

Trang trí tường cầu thang

Trang trí nội thất

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *