Tấm thảm trải sàn đắt nhất thế giới .

Thảm Ba Tư từ lâu đời đã trở thành thương hiệu nổi tiếng toàn thế giới vì chất lượng tuyệt hảo, độ tinh xảo của người thợ thủ công và trên hết là cả một truyền thống văn hoá lâu đời đằng sau nó.

Chân dung tấm thảm trải nền Ba tư đắt đỏ nhất thế giới.

Đơn vị bán tấm thảm trải sàn đẹp và đắt nhất này là Phòng Trưng bày mỹ thuật Corcoran, vốn được tỉ phú người Mỹ William Clark viết di chúc để lại tấm thảm sau khi ông qua đời năm 1952.

Tấm thảm này có giá 33,7 triệu USD  (có từ đầu thế kỷ 17), chỉ dài 2,7 m, rộng 1,95 m, chắc chắn chẳng đủ để trải vừa sàn phòng ngủ nhà bạn.

tam tham trai san dat nhat the gioi

Tấm thảm trải sàn đắt nhất thế giới với 33.7 triệu đô.

Tham khảo: Nét tinh tế trong thảm Ba Tư.

tam tham trai san dat nhat the gioi

Thảm Ba tư là loại thảm nổi tiếng nhất thế giới về độ tinh xảo và giá trị nghệ thuật trong từng tấm thảm trải sàn.Trung bình của mỗi tấm thảm Ba Tư có giá từ 500 USD trở lên. Giá trị của tấm thảm càng tăng dần theo tuổi thọ và cũng phụ thuộc vào người nghệ nhân dệt nên tấm thảm đó. Nếu tấm thảm có tuổi thọ 40-50 năm, giá trị của nó sẽ tăng 10-20%.

tam tham trai san dat nhat the gioi

Hàng năm có hàng loạt các cuộc triển lãm , đấu giá diễn ra trên toàn thế giới về thảm trải sàn cao cấp  Ba tư như một sự vinh danh về giá trị nghệ thuật của những tác phẩm do chính bàn tay con người làm ra.

tam tham trai san dat nhat the gioi

Thông thường, sau khi sử dụng thảm để trải sàn nhà khoảng 50 -100 năm, người ta sẽ treo thảm lên tường để làm vật trang trí

tam tham trai san dat nhat the gioi

Thảm trải sàn ba tư là một sản phẩm tuyệt vời bởi không chỉ mang lại giá trị kinh tế hàng ngàn đô cho mỗi tấm thảm mà chính tấm thảm là phương tiện tốt nhất để quảng bá hình ảnh của đất nước này tới mọi quốc gia trên thế giới.

Xem thêm theo chủ đề được quan tâm:

Thảm Trải Sàn:

Thảm trải sàn đẹp

Thảm trải sàn giá rẻ Hà Nội

Thảm trải sàn văn phòng

Sàn Nhựa:

Sàn nhựa giá rẻ

Sàn nhựa Aroma

Phòng khách đẹp nhất

 

Giấy Dán Tường:

Giấy dán tường Hàn Quốc đẹp

Giấy dán tường 3D

Tranh dán tường Đẹp

Giấy dán tường giá rẻ

Giấy dán tường Hà Nội

Trang trí tường cầu thang

Trang trí nội thất

 

Latest Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *