Thảm trải sàn len sản xuất như thế nào?

Thảm len là một trong những loại thảm được ưa chuộng nhất hiện nay bởi chất lượng rất tốt, giá cả ổn định và mang lại cảm giác ấm áp đặc trưng của thảm trải sàn. Sợi len được coi là hội tụ những ưu điểm của các loại sợi cấu tạo thảm trải sàn có chất liệu còn lại.

Đặc tính của thảm len.

Len tự nhiên được phủ một lớp sáp mỏng bên ngoài. Khi tiếp xúc, điều này hầu như không đáng chú ý cho người mua. Tuy nhiên, lớp sáp mỏng đó là vật liệu ngăn chặn sự bắt lửa nếu có cháy Mặc dù một vài loại thảm sợi tổng hợp cũng có thể có khả năng chống cháy hoặc được phun tẩm chất chống cháy nhưng không hiệu quả bằng đặc tính chống cháy tự nhiên của thảm len.

Thảm len có vô số ưu điểm so với thảm khác được làm từ vật liệu tổng hợp. Nó sẽ dễ dàng hơn để làm sạch, mềm hơn và thậm chí được trang bị các đặc tính chống cháy tự nhiên. Những tấm thảm len có đến hàng trăm màu sắc và phong cách để phù hợp với bất kỳ loại chủ đề hoặc phong cách trang trí nào trong nhà của bạn.

Quá trình sản xuất thảm len.

tham trai san len duoc san xuat nhu the nao

1. Chuẩn bị len sợi.

 Len hay sợi len là một loại sợi dệt thu được từ lông cừu và một số loài động vật khác như dê, lạc đà. Người ta sản xuất len bằng dụng cụ quay các sợi lông cừu lại với nhau hay bện lại thành một liên kết sợi.

Với các đặc tính vượt trội len được chọn để làm ra những sản phẩm đạt chất lượng rất cao, kết hợp với việc sản xuất thủ công, tất cả tinh túy về màu sắc, hoa văn được hội tụ ở đây qua bàn tay khéo léo của người thợ dệt.

2.Tạo mẫu thảm trải sàn len.

Người thợ vẽ mẫu giỏi sẽ chia tấm thảm trải sàn thô ra làm nhiều phần tương đương với kích thước 1m dài của tấm thảm để vẽ mẫu, và khi phần mẫu đầu tiên được hoàn thành là lúc người thợ dệt có thể bắt đầu dệt theo mẫu, sau đó các phần mẫu được ghép lại thành bản vẽ mẫu hoàn chỉnh để người thợ dệt hoàn thiện tấm thảm.

Có nhiều công nghệ hiện đại sản xuất thảm len nhưng vẽ thủ công vẫn là biện pháp phổ biến mang lại sự tinh xảo trong từng tấm thảm.

3.Dệt thảm.

Dệt thảm là công đoạn đòi hỏi sự tỉ mỉ và mất nhiều thời gian nhất trong cả quy trình sản xuất thảm. Người thợ thủ công phải dệt từng nút một (bắt nút) theo chiều ngang tấm thảm là chiều ngang khung dệt. Với một tấm thảm kích thước ngang 4m cần khoảng 6 người thợ dệt theo chiều ngang tấm. Đối với những thợ dệt lành nghề, thời gian làm việc 8h/ngày chỉ đủ để hoàn thiện 1 thước thảm (tương đương 1/10m2 thảm).

4.Tỉa hoa văn trên thảm.

Ở công đoạn này, tấm thảm dệt thô được trải ra nền nhà phẳng, người thợ tỉa sử dụng kéo, dao và bàn cạo chuyên dụng để tỉa tạo hoa văn nổi cho tấm thảm. Tất cả các mẫu hoa văn dệt trên tấm thảm đều được tỉa tạo thành các đường nét chìm xung quanh các họa tiết để khi người quan sát vào mẫu hoa văn sẽ thấy các hoa văn nổi lên trên bề mặt tấm thảm. Các nút thảm được cắt thủ công (kiểu dệt cut) nên độ dày sợi thảm có thể không tương đồng nhưng khi người thợ tỉa sử dụng bàn cạo và kéo chuyên dụng sửa lại thì đảm bảo độ dày sợi thảm bằng nhau hay bề mặt tấm thảm phải đạt độ phẳng tương đối.

Thảm trải sàn cao cấp từ len có giá trị cao hơn rất nhiều so với các loại thảm khác do tính chất của sợi là hội tụ ưu điểm của các loại sợi khác, mỗi mẫu thảm là sản phẩm hội tụ của những công đoạn gia công  tỉ mỉ với những yêu cầu khắt khe nhằm tạo ra những sản phẩm không có “đối thủ “về sự sắc sảo trên thị trường.

Xem thêm theo chủ đề được quan tâm:

Thảm Trải Sàn:

Thảm trải sàn đẹp

Thảm trải sàn giá rẻ Hà Nội

Thảm trải sàn văn phòng

Sàn Nhựa:

Sàn nhựa giá rẻ

Sàn nhựa Aroma

Phòng khách đẹp nhất

 

Giấy Dán Tường:

Giấy dán tường Hàn Quốc đẹp

Giấy dán tường 3D

Tranh dán tường Đẹp

Giấy dán tường giá rẻ

Giấy dán tường Hà Nội

Trang trí tường cầu thang

Trang trí nội thất

 

Latest Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *