Thị trường thảm trang trí tại Hà nội.

Để có một tấm thảm vừa bền lại vừa đẹp, khi mua thảm bạn nên lưu tâm đến những yếu tố sau: Kích thước thảm, chất lượng sản phẩm, độ tương hợp về màu sắc, tính chống bám bẩn, chống điện tích và cuối cùng là hãy chọn cho mình một nhà cung cấp thật uy tín.

Mục đích thường thấy của những tấm thảm trang trí là dùng để trải sàn, tuy nhiên thị trường thảm ngày càng mở rộng hơn khi mà thảm không chỉ có một chức năng trải sàn duy nhất, cùng điểm lại thị trường thảm trang trí tại Hà nội.

1. Thảm treo tường.

thi truong tham trang tri tai ha noi

Một tấm thảm có thể dùng để tạo điểm nhấn trang trí trên những mảng tường, một căn phòng  thay vì treo tranh ảnh. Đây là một sự sáng tạo độc đáo làm cho gian phòng nhà bạn trở nên lung linh hơn…Tuy nhiên kích thước của thảm treo tường nên vừa phải hoặc nhỏ, sử dụng thảm Ba tư bạn có thể trang trí với diện tích lớn hơn.

Có rất nhiều khu vực có thể trải thảm, chẳng hạn như phòng khách, phòng ngủ, lối đi, cầu thang hay sảnh đón bước chân đầu tiên vào nhà. Điều quan trọng là tùy mỗi khu vực mà ta chọn loại thích hợp. Ở nơi thường xuyên có người qua lại, cần dùng thảm tốt và có độ bền cao còn ở nơi ít qua lại, loại thảm tầm tầm vẫn đáp ứng tốt.

2. Thảm trải sàn.

Ngoài thảm treo tường phong cách mới lạ, thảm trải sàn cũng được ưa chuộng bởi những ưu điểm về tính thẩm mỹ và mẫu mã. Dùng thảm trải sàn sẽ đem lại cho không gian trong nhà bạn một dáng vẻ mềm mại, ấm áp và yên bình.

thi truong tham trang tri tai ha noi

Nhìn chung có hai  nhóm thảm, thường là thảm salon, thảm trải phòng . Thảm salon là loại cao cấp nhất, với chất liệu thiên nhiên như len lông cừu, sợi đay, sợi bông, lụa tơ tằm… thường gây ấn tượng sang trọng nơi sảnh đón tiếp, phòng khách. Thảm trải cho cả căn phòng bao gồm loại trơn và loại có hoa văn, khá thông dụng, hút âm tốt và dễ hút bụi.

Màu sắc và hoa văn của thảm có khả năng bổ sung hài hòa hay tạo phông nền tương phản với những đồ nội thất có sẵn. Những tấm thảm trải sàn trang trí  có màu nhạt, màu xám sẽ làm cho căn phòng trông rộng rãi hơn. Nếu muốn thêm một chút đặc biệt cho không gian sống của mình, bạn vẫn có thể mạnh dạn tạo ra một khu vực thảm với màu sắc đối chọi nhau.

Latest Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *