Trang trí nội thất là gì?

Trang trí nội thất giúp cho việc sắp xếp các đồ nội thất của bạn trông gọn gàng hơn, khoa học hơn và sang trọng hơn với các loại vật liệu trang trí khác: thảm trải sàn, mành, rèm, giấy dán tường, sàn gỗ…Vậy trang trí nội thất là gì và có những yêu cầu nào trong trang trí nội thất?

1. Trang trí nội thất là gì?

trang tri noi that la gi?

Về cơ bản trang trí nội thất chính là sự sắp xếp các đồ đạc một cách hợp lý, phối hợp hài hòa giữa bố cục , màu sắc và ánh sáng trong một không gian nhất định. Nó đòi hỏi ở những họa sĩ trang trí nội thất sự sáng tạo và cách nhìn tổng thể hài hòa trong từng không gian nội thất.Tuy nhiên bạn cũng có thể sắp xếp đồ đạc theo ý mình mà không cần phải nhờ đến nhà tư vấn nào khác miễn sao bạn hài lòng là được

2.Trang trí nội thất cần những yêu cầu nào?

– Trong trang trí  nội thất, việc lựa chọn các đồ vật được sắp xếp vào các không gian ba chiều theo chức năng sử dụng mạnh thẩm mỹ. Mối quan hệ giữa các yếu tố thẩm mỹ này, cuối cùng sẽ được xác định bởi cách đánh giá chất lượng xem có phù hợp với không gian bên trong như thế nào và sự ảnh hưởng của nó đến nhận thức của con người trong việc sử dụng nó.

trang tri noi that la gi?

 

– Tuy nhiên giới hạn của thiết kế nội thất rất khó phân định được chính xác, bởi nó còn tùy thuộc vào tính liên quan của kiến trúc với thiết kế sản xuất (bao gồm cả hình dáng với công năng sử dụng cũng như của vật liệu với công nghệ sản xuất)

trang tri noi that la gi?

– Trang trí nội thất còn gắn liền với nghệ thuật tạo dáng sản phẩm với quy mô phát triển ngày càng lớn.Yếu tố cấu thành nên một không gian nội thất đó là sự kết hợp của tỷ lệ, đường nét, mảng miếng, hình khối, màu sắc, chất liệu, ánh sáng và tỷ lệ. Các yếu tố đó gắn kết chặt chẽ với nhau tạo nên một không gian hoàn thiện, đồng bộ, thể hiện được nội dung của công trình. Vì vậy, một công trình nội thất phải đáp ứng được những yêu cầu sau bất kể tính chất của công trình như thế nào về:

  • Tính công năng
  • Tính thực dụng và kinh tế
  • Hình ảnh và ý nghĩa
  • Tính thẩm mỹ

Bài liên quan:

  1. Xu hướng nội thất mới nhất năm 2013.
  2. Trang trí nội thất với những sắc màu hot nhất năm 2013

Xem thêm theo chủ đề được quan tâm:

Thảm Trải Sàn:

Thảm trải sàn đẹp

Thảm trải sàn giá rẻ Hà Nội

Thảm trải sàn văn phòng

Sàn Nhựa:

Sàn nhựa giá rẻ

Sàn nhựa Aroma

Phòng khách đẹp nhất

 

Giấy Dán Tường:

Giấy dán tường Hàn Quốc đẹp

Giấy dán tường 3D

Tranh dán tường Đẹp

Giấy dán tường giá rẻ

Giấy dán tường Hà Nội

Trang trí tường cầu thang

Trang trí nội thất

 

Latest Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *