Ưu nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp.

Thay vì phải bỏ ra  một khoản chi phí khổng lồ để đầu tư cho sàn nhà với gỗ tự nhiên, các gia chủ có thể lựa chọn loại vật liệu thay thế tối  ưu là sàn gỗ công nghiệp. Vậy ngoài mức giá tốt ra , những đặc tính nào khiến sàn gỗ công nghiệp chiếm ưu thế so với loại vật liệu tự nhiên tồn tại bao đời nay?

Sàn gỗ công nghiệp là gì?

Đây là những thông tin cơ bản đầu tiên bạn cần biết khi muốn sử dụng sản phẩm bất kì, cần thiết hơn  đối với sàn gỗ công nghiệp – loại sàn còn khá mới mẻ trên thị trường vật liệu xây dựng việt nam.

Sàn gỗ công nghiệp là loại vật liệu hiện đại được sản xuất từ gỗ tự nhiên kết hợp công nghệ cao để tạo ra vật liệu gỗ HDF có thể thay thế cho sàn gỗ tự nhiên cũng như chống lại được các ảnh hưởng của môi trường lên các loại vật liệu gỗ truyền thống như mối , mọt cong vênh, ẩm mốc , chống xước..

Các loại sàn gỗ công nghiệp:

uu nhuoc diem cua san go cong nghiep

Thị trường sàn gỗ công nghiệp khá phong phú với các loại sàn gỗ có xuất xứ từ nhiều nước khác nhau, tại thi trường Việt nam sàn gỗ được sử dụng chủ yếu có xuất xứ từ Đức và Malaysia , tiêu biểu có : Sàn gỗ công nghiệp: kronomax, sàn gỗ virgin, sàn gỗ masfloor, sàn gỗ janmi, sàn gỗ công nghiệp new sky..Với mức giá dao động phổ biến từ 170.000đ/m đến 450.000đ/m2.

Ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp.

  • Sàn gỗ công nghiệp thực sự là thành tựu công nghệ vật liệu vượt trội mang đến cho người tiêu dùng sự ẩm áp, thân thiện với tự nhiên của gỗ tự nhiên đồng thời mang độ bền, vững chắc của sàn gạch, đá. Trong trang trí nội thất hiện đại hay cổ điển, sàn gỗ công nghiệp với những màu sắc tuyệt hảo luôn luôn phù hợp với mọi phong cách và là phông nền hữu hảo góp phần làm tăng độ sang trọng của không gian cũng như những đồ nội thất đặt trên nó.
  • Sàn gỗ công nghiệp có độ dày thường từ 0,6mm đến 1,2mm là chỉ số liên quan đến tính ổn định của sàn khi được lát liên tục trên một diện tích lớn và sản phẩm càng dày thì tính ổn định càng cao. Độ dày 0,8; 0,83cm hợp với mọi mục đích sử dụng trong gia đình và 1,2 cm phù hợp với nơi công cộng.
  • Bề mặt của gỗ công nghiệp phủ một lớp melamine kết hợp với sợi thủy tinh được ép với nhiệt độ cao tạo nên một bề mặt cứng hạn chế sự trầy xước khi mặt sàn cọ sát với các vật khác.
  • Sàn gỗ công nghiệp khắc phục nhược điểm của gỗ tự nhiên thường hay bị xâm thực của mối mọt, nhà sản xuất đã đưa vào sản phẩm những phụ gia nhằm loại trừ khả năng này.
  • Cấu tạo của gỗ công nghiệp hòan toàn khác với gỗ tự nhiên như gỗ công nghiệp không có thớ và xơ gỗ, độ cứng chắc rất đồng đều nên hạn chế gần như hòan toàn khả năng co ngót và cong vênh.
  • Sàn gỗ công nghiệp đươc sản xuất với nguyên liệu từ gỗ tự nhiên , kết cấu vững chắc, không  mùi không chịu ảnh hường của thời tiết nóng ẩm hay giá lạnh, nên không gau ảnh hưởng đến sức khỏe con người khi sử dụng.
  • Được bảo vệ bởi một lớp phủ bề mặt chống trầy xước chống sự tác động của hóa chất và chịu nhiệt cao nên không bị ảnh hưởng của môi trường bên ngoài, do đó sàn gỗ công nghiệp luôn giữ được màu sắc bền vững theo thời gian.

Nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp.

Không sử dụng sàn gỗ công nghiệp cho các công trình ngoài trời, độ bền của sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng khi sử dụng trong môi trường đọng nước và ngập nước.

Sàn gỗ công nghiệp chỉ sử dụng cho những công trình có độ phẳng nhất định, không thể uống cong hay chạm trổ hoa văn.

Tham khảo thêm:

Xem thêm theo chủ đề được quan tâm:

Thảm Trải Sàn:

Thảm trải sàn đẹp

Thảm trải sàn giá rẻ Hà Nội

Thảm trải sàn văn phòng

Sàn Nhựa:

Sàn nhựa giá rẻ

Sàn nhựa Aroma

Phòng khách đẹp nhất

 

Giấy Dán Tường:

Giấy dán tường Hàn Quốc đẹp

Giấy dán tường 3D

Tranh dán tường Đẹp

Giấy dán tường giá rẻ

Giấy dán tường Hà Nội

Trang trí tường cầu thang

Trang trí nội thất

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *